AstraZeneca cộng tác với Galderma trong việc tìm kiếm thuốc mới cho các bệnh da liễu

 

AstraZeneca (AZ), hãng dược phẩm Thụy Điển hàng đầu thế giới và hãng dươc phẩm của Thụy Sĩ Galderma đã cộng tác trong lĩnh vực R&D để phát triển phương pháp điều trị mới cho các bệnh da liễu bao gồm: vảy nến, mụn trứng cá và viêm da dị ứng. các bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Với  AZ thì chúng ta không còn lạ lẫm gì nữa vì nó cũng là một trong những hãng dược phẩm lớn mạnh nhất ở Việt Nam. Còn đối với Galderma, đây là hãng dược phẩm của Thụy Sĩ, một trong những công ty chuyên sản xuất các thuốc da liễu hàng đầu thế giới. với các sản phẩm thế mạnh như: Cetaphil, Clobex, Metrogel, Differin…..Ở Việt Nam hiện đang có sản phẩm Cetaphil đang bán khá chạy.

Theo điều khoản của hợp đồng, thời hạn hợp tác  giữa 2 công ty là 5 năm, tuy nhiên các điều khoản về tài chính giữa hai công ty thì không được công bố. Galderma – một công ty liên doanh của L’Oreal và Nestle sẽ có quyền sử dụng sử dụng một số chất từ danh mục của AstraZeneca để phát triển trong chỉ định cho bệnh da liễu. Mục tiêu ban đầu trong sự cộng tác này đã được định ra từ các bệnh khác nhau như  ung thư, viêm và hệ thần kinh trung ương. Điều này sẽ được xem xét dựa trên sự tiến bộ của khoa học và thử nghiệm tiền lâm sàng để xác định xem những chất nào sẽ được tiếp tục nghiên cứu, phát triển trong quá trình hợp tác.

Alain Jacot, phó chủ tịch và trưởng phòng khoa học của Galderma cho biết: “ Galderma cam kết sẽ tiếp tục phát minh, phát triển và phân phối những loại thuốc mới phục vụ cho bệnh nhân và thêm sự lựa chọn cho các bác sĩ da liễu. Sự cộng tác giữa Galderma và AZ, một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới sẽ bổ sung thêm nỗ lực cho Galderma trong công tác R &D do đó tăng khả năng phát hiện và tạo ra các loại thuốc mới với tiềm năng cao trong việc chữa trị những căn bệnh rối loạn ngoài da nghiêm trọng”.

Clive Morris, trưởng nhóm nghiên cứu các thuốc triển vọng mới của AZ nói: “ Sự hợp tác này là một ví dụ về cách thức chúng tôi đang tận dụng khoa học theo những cách mới và sáng tạo, thông qua hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực da liễu, một lĩnh vực không phải là cốt lõi của AstraZeneca. Hợp tác với Galderma, một người đứng đầu trong lĩnh vực da liễu là một cách có hiệu quả nhất nhằm tạo ra tiềm năng mới cho AZ trong công cuộc phát triển thuốc mới cho các bệnh da liễu, một căn bệnh đang ngày có xu hướng gia tăng trên thế giới.

CTV Ngọc Lan

About these ads

Bạn nhận xét gì về bài viết này :)

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s